Kết quả Vòng trực tuyến

Thể lệ sân chơi

1. Nội dung tham gia

Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi lựa chọn một trong các nội dung: Biểu diễn một bài hát, kể một câu chuyện, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như:
Món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân…

2. Hình thức tham gia

  • Thiếu nhi tham gia sân chơi với tư cách cá nhân hoặc lập thành nhóm không quá 03 thành viên, là học sinh đang học cùng một trường, có thể khác khối lớp; mỗi thiếu nhi có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau. Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia có thể sử dụng lực lượng hỗ trợ của các bạn học sinh trong trường nhưng không quá số lượng 10 người hỗ trợ.
  • Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia sân chơi sẽ thực hiện ghi hình video clip bài dự thi của mình bằng Tiếng Anh, độ dài của video clip từ 03 đến 05 phút; bố cục của video clip gồm phần mở đầu (Họ và tên thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi, lớp, trường, huyện, tỉnh) và phần nội dung tham gia.
  • Video clip tham gia sân chơi đảm bảo theo định dạng file video cơ bản, thông dụng (định dạng đuôi MP4). Khuyến khích thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi sử dụng các thiết bị camera chuyên dụng để ghi hình nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt. Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm tham gia của mình bảo đảm tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip.
  • Hình thức thể hiện của sản phẩm tham gia có thể tham khảo theo bài mẫu được đăng tải trên website và các trang cộng đồng:

3. Cách thức tham gia

  • Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi đăng ký tham gia và nộp bài bằng cách tải sản phẩm của mình lên Google Drive, chia sẻ quyền truy cập và gửi đường link về Ban tổ chức qua địa chỉ email: sanchoivuonrathegioi@gmail.com. Trên địa chỉ gửi hộp thư ghi rõ thông tin của thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi gồm: Họ tên, lớp, trường, huyện, tỉnh, số điện thoại.
  • Thời gian bắt đầu nhận bài tham gia từ ngày 20/10/2022 và kết thúc nhận bài tham gia vòng trực tuyến vào ngày 15/01/2023 (gia hạn đến 15/02/2023). Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia Vòng bán kết vào ngày 24/03/2023.

4. Tiêu chí đánh giá

  • Nội dung: Có ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; sắp xếp và liên kết thông tin chặt chẽ, khoa học; thể hiện bài thi trôi chảy, mạch lạc.
  • Bố cục trình bày: Đảm bảo yêu cầu về hình thức của sản phẩm tham gia; phong cách độc đáo, hấp dẫn.
  • Tính chính xác của ngôn ngữ: Sử dụng ngôn từ phong phú, đa dạng, chính xác về ngữ pháp.
  • Tính sáng tạo: Ý tưởng trình bày sáng tạo, sinh động.