Phát động sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” | Baokhanhhoa.vn

Ngày 7-11, tại Trường Tiểu học Lộc Thọ (TP. Nha Trang), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát tổ chức phát động sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” năm 2022.

Rộn ràng sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm 2022
Các đại biểu và thiếu nhi thực hiện nghi thức phát động Sân chơi “Thiếu nhi Việt nam – Vươn ra thế giới” năm 2022

Sân chơi được triển khai dành do thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 10 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5 tính theo năm học 2022 – 2023) đang học tập tại các trường tiểu học hoặc bậc tiểu học trong các trường liên cấp trên cả nước. Các thiếu nhi tham gia với tư cách cá nhân hoặc lập nhóm không quá 3 thành viên, là học sinh đang học cùng một trường. Các thiếu nhi/nhóm thiếu nhi tham gia sân chơi bằng những video clip thể hiện bằng tiếng Anh với nội dung kể một câu chuyện, biểu diễn một bài hát, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân… Thời gian diễn ra hoạt động từ nay đến ngày 1-6-2023; sân chơi được tổ chức với các vòng trực tuyến, vòng bán kết, vòng chung kết toàn quốc. Tại buổi phát động, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần cho các thiếu nhi tham gia hưởng ứng sân chơi.

Rộn ràng sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm 2022

Sân chơi nhằm cụ thể hóa Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030” và Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 – 2030” của Thủ tướng Chính phủ; tạo điều kiện để thiếu nhi chủ động nâng cao hiểu biết xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước; giúp các em tham gia hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế… Các thiếu nhi có thểm tìm hiểu thông tin chi tiết về sân chơi tại website vuonrathegioi.thieunhivietnam.vn.

Theo: V.THÀNH – baokhanhhoa.vn

Facebook Zalo 1800 6242