Sóc Trăng: Tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm trăng cho em”

Nhằm chia sẻ, quan tâm, chăm lo và động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mang đến niềm vui cho các em trong dịp Tết Trung thu, tối ngày 08/9/2022, tại xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND huyện Trần Đề tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm trăng cho em”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thành Duy – Phó bí thư Huyện ủy Trần Đề; đồng chí Trịnh Văn Bé – Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề.

Lãnh đạo tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm trăng cho em” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong chương trình các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc; nghe lãnh đạo UBND huyện Trần Đề đọc thư chúc Tết Trung thu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi cho thiếu niên, nhi đồng; cùng tham gia trò chơi đố vui có thưởng. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, UBND huyện Trần Đề đã trao 350 phần quà Trung thu gồm bánh, lồng đèn cho các em thiếu nhi huyện Trần Đề, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao 183 phần quà cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào mang đến niềm vui cho các em, động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

“Đêm trăng cho em” đã thật sự mang đến cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có một đêm Trung thu thật sự ý nghĩa và ấm áp. Qua chương trình cũng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số… được vui Tết Trung thu năm 2022.

Dịp Tết Trung thu năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các hoạt động như: Tổ chức rước đèn, hội thi lồng đèn, lễ hội trăng rằm, liên hoan văn nghệ, tặng quà… tạo cho các em có một đêm Trung thu thật ý nghĩa.

Hồng Loan

Facebook Zalo 1800 6242